Cây không khí có nguồn gốc từ Nam Mỹ, trong các khu rừng nhiệt đới. Chúng bám vào những cây khác để phát triển nhưng không phải sống cộng sinh, bởi toàn bộ dinh dưỡng chúng đều hấp thụ qua lá từ không khí hết. đây là một giống cây đặc biệt được sử dụng nhiều trong trang trí không gian sống.

Cây không khí có đủ các tiểu cảnh khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người mua về những yêu cầu thẩm mỹ đa dạng. Từ những bình cây giản dị trẻ trung bằng gốm cho tới những bình sang trọng và đẳng cấp bằng thủy tinh, bạn sẽ dễ dàng chọn được một bình phù hợp với không gian mình mong muốn. Hơn nữa, những cây không khí có nhiều giống khác nhau, và mỗi loài sẽ tạo nên một cảm hứng khác nhau.

Cây Không Khí Sỉ Lẻ
Hình Ảnh: Cây Không Khí

Các loại cây khác nhau như cây không khí tóc tiên,Ionantha, .. sẽ mang lại những tiểu cảnh nổi bật. Chẳng hạn cây tóc tiên có những nhánh nhỏ rủ xuống như mái tóc mượt mà của cô gái. Nếu cây được áp dụng trên diện tích lớn có thể tạo nên một tấm màn che bằng cây không khí rất đẹp và lạ. Cây này thường được trồng dốc ngược trông rất độc đáo. Hay cây ionantha có hình dáng xinh xắn, nhưng nở hoa lại vô cũng rực rỡ bởi chúng có những nhánh cây chuyển sắc từ xanh sang đỏ tím cực đẹp. Ngoài ra còn có một giống cây không khí cực lạ nữa, sẽ đem đến những điều thú vị khi bạn chăm sóc chúng.

Cây không khí có nhiều hình thức trang trí khác nhau. Bàn làm việc có lẽ là vị trí phổ biến nhất. cây không khí có 2 dạng chính là bình đứng bằng chất liệu đặc, và bình bằng thủy tinh. Bình đứng có thể là hình trụ, hình nghệ thuật uốn lượn, hình đa giác, hoặc hình nhánh cây lạ mắt, … Bình thủy tinh thì có dạng hình trụ, hoặc hình cầu, và một số loại lạ hơn nữa thì có hình chóp đa giác … những chậu cây sáng tạp này sẽ giúp bạn xua tan sự nhàm chán và mệt mỏi ở chốn công sở. Đối với người làm việc ở công sở, thì rất cần những hình thức trang trí nhẹ nhàng nhưng sinh động.

Trang Trí Bàn Làm Việc Bằng Cây Không Khí
Trang Trí Bàn Làm Việc Bằng Cây Không Khí

Cách chăm sóc cây không khí rất đơn giản. Bạn chỉ cần vậy ít nước, hoặc nếu có bình xịt thì càng tốt. Cây không khí khi được trồng vào bình thường đã cắt hết rễ, nên bạn không cần xịt vào rễ. Hơn nữa bộ phận chính hấp thụ dinh dưỡng là lá chứ không phải rễ. Chỉ cần bạn lưu ý một chút đừng để nước đọng thành hạt quá lớn trên than cây. Điều này sẽ khiến cây bị mục thối .

Một điểm rất tiện cho những người làm văn phòng là cây này không cần nhiều công chăm sóc. Nếu có thấy chúng ủ rũ thì bạn nên tưới ngay , còn lại không cần tỉa lá hay kì công bón phân như một số loại cây cảnh khác. Cây không khí có thể phát triển bình thường và ra hoa. Hoa của chúng sẽ rất rực rỡ khác hẳn với vẻ giản dị thông thường của chúng. Một số loài chỉ nở hoa duy nhất một lần trong đời mà thôi. Khi cây nở hoa chắc chắn sẽ rất thu hút bởi sự phối màu kì diệu của nhánh và hoa cực kì độc đáo đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *